Youri Tielemans

ติเลอมองส์ แจงสาเหตุที่เลือกเลสเตอร์ ซิตี้

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตื่นเต้นที่ได้เซ็นสัญญากับ ยูริ ติเลอมองส์ ทั้งความทะเยอทะยานและศักยภาพของทีม คือหัวใจสำคัญในการตัดสินใจเซ็นกับเลสเตอร์ ซิตี้

แข้งวัย 22 ปี เซ็นสัญญา 4 ปีกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อวันจันทร์และเดินทางไปค่ายเก็บตัวกับเพื่อนร่วมทีมและเบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมทันทีที่เอวิย็อง

ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่เขาอยู่ที่สโมสรฤดูกาลที่ผ่านมา แข้งทีมชาติเบลเยี่ยมคว้าหัวใจแฟนบอลจิ้งจอกสยามไปครองด้วยบุคลิคที่สดใสและสไตล์การเล่นที่น่าประทับใจ

ตอนนี้เลสเตอร์ ซิตี้เต็มไปด้วยนักเตะมากความสามารถ ภายใต้การคุมทีมของร็อดเจอร์ส เขาจะพาจิ้งจอกสยามประสบความสำเร็จในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเป็นฤดูกาลที่ 6

ติเลอมองส์ให้สัมภาษณ์กับ LCFC TV เมื่อวันอังคาร ยูริ อดีตมิดฟิลด์ทีมอันเดอร์เลชท์และโมนาโก กล่าวถึงความสำคัญของช่วงพรีซีซั่น ความสมัครสมานของทีม เขาตื่นเต้นที่จะเริ่มฤดูกาล 2019/20

“ผมคิดว่าการใช้เวลาตัดสินใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ สำหรับผม อยากใช้เวลาพรีซีซั่นกับเพื่อนร่วมทีมและต้องการจะเล่นตลอดฤดูกาล มันสำคัญสำหรับผม”

ยูริ ติเลอมองส์

ท่ามกลางบรรยากาศที่สะกดทุกลมหายใจของทะเลสาบ เจนีวา ยูริ เล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่เลือกเซ็นสัญญากับเลสเตอร์ ซิตี้แม้ว่าจะมีทีมท็อปของยุโรปหมายตาไว้เช่นกัน

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่มาร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เขากล่าวว่า “รู้สึกยอดเยี่ยมจริงๆ นะ เพราะช่วงหลังของฤดูกาลเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมทั้งของผมเองและของทีม”

"นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการและอยากให้มันเป็นอย่างนั้น – การเล่นด้วยอารมณ์เชิงบวกและเล่นให้กับสโมสรที่มีความทะเยอทะยานและศักยภาพ ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่”

“ผมต้องการใช้เวลาในการคิดและมองหาข้อดี แต่หลังกลับมาจากพักทีมชาติแล้วผมแน่ใจว่าผมต้องการมาที่นี่”

ติเลอมองส์เดินทางไปยังอาวิย็องเมื่อวันจันทร์ และได้พบกับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่อย่างเจมส์ จัสตินและอโยเซ่ เปเรซ

“ขอบคุณข้อความดีดีและทุกสิ่งที่แฟนๆ ให้กับผม แฟนบอลให้การต้อนรับผมดีมากตั้งแต่มาอยู่ที่นี่

พลพรรคจิ้งจอกสยามลงซ้อมทั้งช่วงเช้าและบ่ายในวันอังคาร  ยูริ กล่าวเพิ่มเติมว่า “มันยอดเยี่ยมมากเพราะผมรู้จักทุกคน มีแค่นักเตะรุ่นเล็กเพียงสอง สามคนเท่านั้นที่ผมยังไม่รู้จัก”

“พวกเราเข้ากันได้ดีนอกสนามด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ ในการใช้เวลาร่วมกับทีม 1 สัปดาห์”

“การใช้เวลาร่วมกันทั้งในและนอกสนามด้วยกันมันจำเป็นมากในการเก็บตัว”

“ผมได้พูดคุยกับผู้จัดการทีม ผมรู้ว่าเราจะก้าวหน้าไปด้วยกันและจะมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน ผมตั้งใจเล่น 100 เปอร์เซ็นต์ และต้องการที่จะเตรียมความพร้อมก่อนฤดูกาลจะมาถึง”

เขากล่าวขอบคุณแฟนบอลช่วงท้ายว่า “ขอบคุณข้อความดีดีและทุกสิ่งที่แฟนๆ ให้กับผม แฟนบอลให้การต้อนรับผมดีมากตั้งแต่มาอยู่ที่นี่

แถมมีการแต่งเพลงให้ผมด้วย และผมหวังว่าเราจะมีช่วงเวลาที่ดีไปด้วยกัน”

Latest News

Latest Galleries

Latest Videos

Leicester City Crest

Latest News

More Videos

Latest Images