Anthony Knockaert

สองแมตช์แห่งความทรงจำ น็อคการ์ต และ นัดที่ซิตี้ พ่ายให้กับ วัตฟอร์ด ในนาทีสุดท้าย

ปกติแล้วจะไม่สามารถคาดเดาผลการแข่งขันฟุตบอลได้ เช่นเดียวกับการแข่งขันสุดดราม่านัดนี้ที่ถูกถ่ายทอดไปทั่วโลกจากสนาม สนามวิคาเรจ โร้ด เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2013

ฟุตบอลปกติแล้วจะไม่สามารถคาดเดาได้ เช่นเดียวกับการแข่งขันสุดดราม่านัดนี้ที่ถูกถ่ายทอดไปทั่วโลกจากสนาม สนามวิคาเรจ โร้ด เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2013

การแข่งขันแชมเปี้ยนชิพ รอบก่อนรองชนะเลิศ การแข่งขันเพลย์ออฟ นัดที่ 2 โดยคะแนนรวมเสมอกันอยู่ 2-2 ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดยเลสเตอร์ ซิตี้ ได้จุดโทษในช่วงสุดท้ายก่อนจบการแข่งขัน

จิ้งจอกสยามชนะ 1-0 ในนัดที่ 1 โดย เดวิด นูเจนท์ ทำประตูแรกของการแข่งขัน แต่ในนัดที่ 2 ของการแข่งขันมีสกอร์ตามหลังอยู่ที่ 2-1 แต่มีคะแนนรวมจากนัดที่แล้วทำให้เสมอกันอยู่ที่ 2-2

น็อคการ์ต ได้จุดโทษ และถ้าหากยิงประตูได้ เลสเตอร์ จะได้ไปเล่นที่เวมบลี่ย์ในรอบชิง แต่จะมีสักกี่คนที่เดาตอนจบของเกมนี้ถูกต้อง วันนั้นมานูเอล อัลมูเนีย เซฟลูกโทษจากน็อคการ์ตได้สำเร็จ

และ แตนอาละวาดก็ทำเกมสวนกลับเร็วทันที

Expand photo
Anthony Knockaert
Anthony Knockaert

Anthony Knockaert gestures to the Foxes faithful at full-time.

เหล่าแฟนบอลได้แต่ก่นด่าในความโชคร้ายของทีม แม้โชคจะเข้าข้างให้ได้จุดโทษในช่วงสุดท้ายของการแข่งขันแต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้สำเร็จ

“เป็นที่น่าประหลาดใจมาก” ผู้สื่อข่าวจากช่อง สกาย ทีวี พากษ์เสียง “บอลส่งมาที่ฮอกก์ ดีนี่ย์!!!!! จับตามองอย่ากระพริบตา นี่เป็นการจบประตูได้ยอดเยี่ยมที่สุด”

แม้จะขับเคี่ยวกันอย่างสูสีแต่กลับเป็นวัตฟอร์ดที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ หลังทีมเล่นเคาน์เตอร์ แอทแทค สวนกลับเร็วและสามารถทำประตูในนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน

ทันทีที่วัตฟอร์ตทำประตูได้สำเร็จ เหล่าแฟนบอลนับพันก็กรูลงมาในสนามเพื่อฉลองชัยชนะ กล้องจับไปที่น็อคการ์ต ที่เสียใจจนน้ำตาริน

ผู้จัดการทีม ไนเจล เพียร์สัน รู้ทันทีว่า เขาจะต้องทำให้ทีมมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งเพื่อที่จะไม่ต้องเล่นในรอบเพลย์ออฟอีก

 

Expand photo
Chris Wood
Chris Wood

The match got off to a bizarre start as Chris Wood inadvertently put City ahead.

และฤดูกาลถัดมา จิ้งจอกสยามกลับมายังถิ่นนี้อีกครั้ง แต่ฤดูกาลนี้พวกเขากแข็งแกร่งโดยสามารถคว้าชัยรวม 9 นัด จากการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพ 13 นัด ขึ้นอยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม

แน่นอน การประชุมก่อนการแข่งขันในนัดนี้ จะต้องพูดถึงนัดที่ผ่านมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ เพียร์สัน ยังไว้ใจให้ น็อคการ์ต ลงเป็นผู้เล่นหลักอีกครั้ง

แต่แล้วทุกคนก็ต้องพูดถึงการเลื่อนชั้นของเลสเตอร์ ซิตี้ แทน เมื่อ คริส วู้ด สร้างโอกาสทำประตูแรกให้เลสเตอร์ ตั้งแต่ต้นเกม โดยแปบอลสวยๆ หน้าประตูให้ น็อคการ์ต

Expand photo
Anthony Knockaert
Anthony Knockaert

Anthony Knockaert toasts the support of the Blue Army.

น็อคการ์ต ยิงประตูได้อย่างสวยงานและนับเป็นความสำเร็จของตัวเองและของทีม ต่อมาลอยด์ ดายเออร์ ยิงประตูชัยให้กับทีม ทำให้พวกเขาขยับเข้าสู่การได้เลื่อนชั้นอัตโนมัติในฤดูกาลนั้น

“การคว้าชัยครั้งนี้เป็นผลการทำงานของทีม เราเป็นทีมอันตราย เราเล่นเคาน์เตอร์ แอทแทคได้ดีมาก และการคุมบอลทำได้ดีกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา เราอยู่ในตำแหน่งที่ดี และนักเตะมีความมุ่งมั่นในการแข่งขัน” ไนเจล เพียร์สัน กล่าวหลังคุมทีมคว้าชัย

และการแข่งขันในฤดูกาลนั้นเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าชัยถึง 31 นัด โดยมีคะแนนรวมถึง 102 แต้มและพาทีมเข้าสู่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 10 ปี  

Latest News

Latest Galleries

Latest Videos

Leicester City Crest

Latest News

More Videos

Latest Images